หน้ากากผ้า Uniqlo AIRism Mask เปิดตัวด้วยยอดขายแรงในญี่ปุ่น

uniqlo-airism-mask

uniqlo-airism-mask

โดยวันแรกที่เปิดทาง Uniqlo ได้เปิดตัวหน้ากากผ้า Uniqlo AIRism Mask ที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก กระแสดี ทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์เลยทีเดียว ถึงแม้ว่า จะผ่านช่วงวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด-19 มาหลายเดือนแล้ว ปล่อยให้หลายๆ แบรนด์ทำหน้ากากผ้าออกมาจำหน่ายทำกำไรกันไปก่อนเยอะเลย แต่ Uniqlo ก็พึ่งจะทำหน้ากากผ้าออกมาจำหน่าย


clip ข่าวเกี่ยวกับหน้ากาก Uniqlo Mask ของ Uniqlo

จะเห็นได้ว่า ถึงแม้ทาง Uniqlo จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตหน้ากากผ้าออกมาจำหน่ายเป็นเจ้าแรกๆ แต่ก็ยังมีคนที่ต้องการซื้อหน้ากากผ้าของ Uniqlo ไปใช้ นั่นก็เป็นเพราะ คุณภาพ และความคุ้มค่า ที่ผู้คนมองเห็นในแบรนด์ของ Uniqlo นั่นเอง

คำว่า คุ้มค่า ของชาวญี่ปุ่น นั่นก็คือ ความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์กับเค้าใช้จ่ายออกไปกับสินค้าที่ได้รับมา

ยูนิโคล่ อยากให้ผู้บริโภคจดจำในสิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปจริงๆ ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆ ที่จำหน่ายหน้ากากผ้าก่อนหน้านี้ แต่มีกระแสในด้านลบด้านคุณภาพและราคา ทำให้เกิดความคิดติดลบกับแบรนด์นั้นๆ ไป อีกหน่อยถ้าแบรนด์นี้ออกสินค้ามาใหม่ ก็จะทำให้คนไม่กล้าซื้อมาใช้อีกต่อไป หรืออาจต้องรอหน่อย ให้มีคนรีวิวิก่อนถึงจะตัดสินใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ซื้อดี

ส่วนความคุ้มค่าของ Uniqlo ก็คือ เทคโนโลยี ซึ่งทางยูนิโคล่ ก็มีเทคโนโลยี่เสื้อผ้ามากมายที่ออกมาให้ได้ใช้ แล้วรู้สึกคุ้มค่ากันอย่าง HeatTech ที่เป็นเสื้อผ้าใส่เพื่อกันหนาว จนมาถึง AIRism เทคโนโลยีที่ช่วยคลายร้อนให้ร่างกายของเราในวันที่อากาศร้อนมากๆ

ใครที่ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากาผ้าอยู่เป็นประจำ คงรู้สึกกันนะครับ ว่าร้อนมาก เหงื่อออกตามหน้ากาก อับชื้นด้วย ที่นี้ มาดูเจ้าเทคโนโลยี AIRism บนหน้ากากผ้าของยูนิโคล่กันบ้างว่า เป็นอย่างไร

คุณสมบัติของ Uniqlo AIRism Mask ดีอย่างไร?

uniqlo-mask-filter

ใครที่เคยสวมใส่เสื้อผ้า Uniqlo รุ่น AIRism จะทราบกันดีว่า เสื้อผ้ารุ่นนี้ใส่สบายมาก ถ่ายเทอากาศได้ดี โดนน้ำโดนเหงื่อก็แห้งไว ดังนั้นทาง ยูนิโคล่ จึงนำเทคโนโลยี AIRism นี้มาผลิตเป็นหน้ากาผ้า มีคุณสมบัติโดดเด่นระบายความร้อนได้ดี ผ้าเนื้อเย็น แห้งไว

และยังมีคุณสมบัติการกรองสามชั้น (three layers) ชั้นนอกสุด เป็นฟิลเตอร์ทีใช้ป้องกันฝุ่นละออง และใช้ใยผ้าที่สามารถป้องรังสีอัลตราไวโอเลตได้มากถึง 90% สำหรับชั้นกลางสามารถเพื่อป้องกันแบคทีเรียและละอองเกสรดอกไม้ ที่ทางยูนิโคล่เคลมว่ากันได้ถึง 99% และและชั้นในสุด ที่กรองหยดน้ำและความชื้น โดยชั้นนี้เอง ที่ยูนิโคล่ใช้เทคโนโลยี AIRism เข้ามาใช้เพื่อดูดซับเหงื่อ และเพิ่มความสบายในการสวมใส่หน้ากาก และใช้ซ้ำได้ สามารถซักได้ถึง 20 ครั้ง

ราคาของหน้ากากผ้า Uniqlo AIRism Mask

หน้ากากผ้าuniqlo

ได้อ่านคุณสมบัติข้างต้นของ Uniqlo Mask กันมาแล้วใช่มั้ยครับ คิดว่า คุณสมบัติดีจัดเต็มขนาดนั้น จะราคาเท่าไหร่ คิดว่าราคาน่าจะแพงเอาเรื่องใช่มั้ยครับ แต่จริงๆ แล้วราคาหน้ากากอนามัย Uniqlo ขายเป็นแพ็ค ซึ่งบรรจุ 3 ชิ้น ในราคา 990 เยน หรือประมาณ 290 บาท ก็ตกชิ้นละเกือบ 100 บาทนั่นเอง แต่อย่าลืมนะครับ ชิ้นนึง ใช้ซ้ำได้ และสามารถซักได้ถึง 20 ครั้ง

นั่นก็แสดงว่า เราใช้หน้ากากต่อครั้ง ตกครั้งละ 5 บาท ซึ่งถูกกว่า เราซื้อหน้ากากอนามัยทั่วไปแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งราคาแพงกว่านี้อีกนะครับ หน้ากากอนามัย AIRism จะมีทั้งหมด 3 ไซส์ ให้เลือกซื้อ คือ S, M, L แต่จะมีเพียงสีเดียวเท่านั้นที่วางจำหน่ายคือ สีขาว

นี่แหละครับ ความคุ้มค่าที่ชาวญี่ปุ่นเค้าให้ความสำคัญ ดังจะเห้นได้ในคลิปต่อไปนี้ครับ เป็นคลิปภาพคนญี่ปุ่นแห่ไปซื้อหน้ากากกัน ตั้งแต่วันแรกที่เปิดจำหน่ายในช้อปของ Unqlo ที่ญี่ปุ่น (หน้ากากอนามัย AIRism ของ Uniqlo วางจำหน่ายในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน 2563)

และนี่แหละครับ ความคุ้มค่าของ Uniqlo ที่ไม่จำเป็นต้องรีบเปิดตัวตามกระแส เพื่อหวังโกยส่วนแบ่งการตลาดและผลกำไรให้ได้มากที่สุด แต่เน้นคุณภาพและความคุ้มค่าของผู้บริโภคเป็นหลัก นี่เป็นมุมมองการตลาดเพื่อผู้บริโภคที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ทางบริษัทผู้ผลิตระบุว่า กำลังในการผลิตหน้ากาก Uniqlo Mask อยู่ที่ 500,000 แพ็คต่อ 1 สัปดาห์ โดยจะผลิตในประเทศจีน และมีแผนที่จะวางขายนอกญี่ปุ่นด้วย

คงหายสงสัยแล้วนะครับว่า ทำไม Uniqlo จึงใช้เวลาหลายเดือนในการวิจัยพัฒนาและผลิตหน้ากากผ้าออกมาจำหน่ายช้ากว่าแบรนด์อื่นๆ ทั้งนี้ Uniqlo AIRism Mask จะตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างเราชาวไทยมากน้อยแค่ไหน ก็อยู่ที่คุณแล้วหละครับ จะเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งคาดว่า ทาง Uniqlo น่าจะนำหน้ากาผ้าเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเร็วๆ นี้

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

เถ้าแก่ใหญ่
Logo
Enable registration in settings - general